รับลิงก์ Facebook Twitter Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ กันยายน 20, 2560 สมาชิกกลุ่ม 1.นายวิทวัท คล้ายสุวรรณ เลขที่ 12 2.นางสาวลลิล บุญช่วย เลขที่ 26 3.นายธนกิจ สมบูรณ์ เลขที่ 27 4.นางสาวธัญญารักษ์ ล้านเอ๊ะ เลขที่ 28 5.นายสุเมธ จรูญศรีรัตน์ เลขที่ 30 รับลิงก์ Facebook Twitter Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ ความคิดเห็น
กันยายน 06, 2560 ⏩ประเภทของขนมจีน⏪ 1 ขนมจีนแป้งหมัก เป็นเส้นขนมจีนที่นิยมทำทางภาคอีสาน เสันมีสีคล้ำออกน้ำตาล เหนียวนุ่มกว่าขนมจีนแป้งสด และเก็บไว้ได้นานกว่า ไม่เสียง่าย การทำขนมจีนแป้งหมักเป็นวิธีการทำเส้นขนมจีนแบบ โบราณ ต้องเลือกใช้ข้าวแข็ง คือข้าวที่เรียกว่า ข้าวหนัก เช่น ข้าวเล็บมือนาง ข้าวปิ่นแก้ว ข้าวพลวง ถ้าข้าวยิ่งแข็งจะยิ่งดี เวลาทำขนมจีนแล้ว ทำให้ได้เส้นขนมจีนที่เหนียวเป็นพิเศษ นอกจากนี้แหล่งน้ำธรรมชาติก็เป็นสิ่งสำคัญ ต้องใช้น้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติ จากคลองชลประทาน หรือน้ำบาดาล ไม่ควรใช้น้ำประปา เพราะเส้นขนมจีนจะเละทำให้จับเส้นไม่ใด้ ไม่น่ากิน 2 ขนมจีนแป้งสด ใช้วิธีการผสมแป้ง ขนมจีนแป้งสด เส้นจะมีขนาดใหญ่กว่าขนมจีนแป้งหมัก เส้นมีสีขาว อุ้มน้ำมากกว่า ตัวเส้นนุ่ม แต่จะเหนียวน้อยกว่าแป้งหมัก วิธีทำจะคล้ายๆกับขนมจีนแป้งหมัก แต่จะทำง่ายกว่าเพราะไม่ต้องแช่ข้าวหลายวัน และได้เส้นขนมจีนที่มีสีขาว น่ารับกิน การเลือกซื้อขนมจีนแป้งสด ควรเลือกที่ทำใหม่ๆ เส้นจับวางเรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบ เส้นขนมจีนไม่ขาด ดมดูไม่มีกลิ่นเหม็นแป้ง ไม่มีเมือก ขนมจีนแป้งสดจะเก็บได้ไม่นาน ควรนำมานึ่ง ก่อนกิน อ่านเพิ่มเติม
กันยายน 05, 2560 ↬ วิธีการทำเครื่องแกงน้ำเงี้ยว ↫ ➤ ส่วนผสม 1. พริกแห้ง 10 เม็ด 2.รากผักชี 10 ต้น 3.กระเทียม 10 กรีบ 4.หอมแดง 10 หัว 5.กระปิ 3 ช้อนโต๊ะ 6.เกลือ 3 ช้อนชา ➤ วิธีการทำ 1. นำพริกแห้งไปแช่น้ำเพื่อให้ตำได้ง่ายขึ้น 2.นำกระเทียม และเกลือมาโขลกพอหยาบๆ 3.นำพริกแห้งที่แช่น้ำใส่ลงไปตำ 4.นำกระปิลงไปโขลก 5.นำหอมแดงลงไปโขลก 6.โขลกจนเข้าที่และตักใส่ถ้วยให้เรียบร้อย อ่านเพิ่มเติม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น