⏩ วิธีการทำขนมจีนน้ำเงี้ยว ⏪ 



1. ต้มน้ำ พอเดือด ใส่ซี่โครงหมู ต้มจนหมูนุ่ม












2. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด














3. ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่เต้าเจี้ยวลงผัด คนให้เข้ากัน
















4. ใส่หมูบด ผัดให้เข้ากัน จนหมูสุก
5. ใส่เครื่องแกงที่ผัดแล้วลงในน้ำหม้อต้มกระดูก ต้มจนเดือด ใส่ดอกงิ้ว ต้มต่อประมาณ 10 นาที


6. ใส่เลือดไก่ที่หั่นแล้ว คนให้ทั่ว 
7. ใส่มะเขือเทศ 


8. ตั้งไฟต่อประมาณ 5 นาที ยกลง นำขนมจีนใส่จาน ราดด้วยแกง (น้ำเงี้ยว) รับประทานกับเครื่องเคียง


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้